Là một trong các dự án bất động sản đáng để đầu tư đã tạo cho Saigon Gateway một môi trường sống đáng mơ ước bởi hội tụ đầy đủ các yếu tố hoàn hảo.

Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Con cái đại gia cũng ‘thiếu thốn’ chẳng kém trẻ nghèo

Quảng cáo: vanphongquanphunhuan.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận phú nhuận nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng B quận phú nhuận, văn phòng cho thuê hạng C quận phú nhuận, văn phòng cho thuê giá rẻ quận phú nhuận trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Các nhà khoa học cho rằng trẻ nhà giàu dễ gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần gấp hai lần so với trẻ được nuôi dạy trong điều kiện bình thường. Điều này có thể do việc thiếu kiểm soát khiến trẻ thích gì làm nấy.

Nhâm nhi ly champagne thượng hạng trong khu nghỉ dưỡng trên núi, thưởng thức hàu nướng trên phi cơ riêng, những đứa trẻ nhà siêu giàu có vẻ như chẳng cần bận tâm tới thế giới xung quanh. Nhưng vẻ ngoài có thể chỉ là sự đánh lừa, bởi theo một nhóm nghiên cứu, những trẻ này cũng có nhiều bất lợi như con em của các gia đình ở đáy xã hội.

con-cai-dai-gia-cung-thieu-thon-chang-kem-tre-ngheo

Những cậu ấm cô chiêu con nhà siêu giàu cũng có những kiểu thiếu thốn riêng. Ảnh minh họa: Sunday Times.

Tìm hiểu sâu về vấn đề này, Huân tước David Puttnam – chủ tịch Tổ chức Cultural Learning Alliance (Anh)cảnh báo về một kiểu thiếu thốn khác mà những đứa trẻ giàu có nhất thế giới đang có – sức mạnh tinh thần.

Ông nói trên Sunday Times: “Thật sai lầm khi nghĩ rằng sự thiếu thốn chỉ tồn tại ở những người nghèo đói nhất. Nhiều người sẽ thấy điều này khác thường nhưng khi xem xét tại nhiều trường đắt đỏ và đáng mơ ước bậc nhất, chúng ta sẽ gặp cùng một câu chuyện: Sức khỏe tinh thần là một vấn đề lớn và ngày càng tăng ở con nhà đại gia.

Giáo sư tâm lý Mỹ Suniya Luthar thấy rằng những trẻ có bố mẹ kiếm được hơn 100.000 bảng Anh một năm (khoảng gần 3 tỷ đồng) có nguy cơ mắc vấn đề về tâm thần gấp đôi so với bạn bè cùng lứa nghèo hơn.

Điều này có thể do sức ép xã hội buộc trẻ phải thành công hay trong trường hợp con nhà siêu giàu thì còn do sự thiếu kiểm soát khi trẻ có thể làm bất cứ điều gì mình thích.

Các nhà nghiên cứu tin rằng, việc ngày càng có nhiều bức ảnh con cái đại gia khoe khoang lối sống xa xỉ trên mạng xã hội có thể là do sự vô cảm của những người trẻ này. Và điều đó phần nhiều xuất phát từ sự thiếu thời gian hay thiếu quan tâm của cha mẹ họ.

Ông Puttnam tin rằng các môn văn hóa nghệ thuật có thể giúp những trẻ nằm trong số 0,1% người giàu nhất thế giới (có thu nhập 600.000 bảng Anh mỗi năm – tương đương hơn 17 tỷ đồng).

“Thật khó cho những người siêu giàu trong việc giúp con cái họ hướng tới cuộc sống điều độ và có sự tham gia của bố mẹ. Với những chàng trai cô gái 18-22 tuổi, ý tưởng về cuộc sống chỉ là những bữa tiệc liên miên. Những môn văn hóa nghệ thuật có thể một phần giúp họ tìm thấy ý nghĩa khác của cuộc đời”, Puttnam nói.

Vương Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *