Là một trong các dự án bất động sản đáng để đầu tư đã tạo cho Saigon Gateway một môi trường sống đáng mơ ước bởi hội tụ đầy đủ các yếu tố hoàn hảo.

Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Cúng nhà lầu xe hơi trong lễ ông Công ông Táo là biến tướng xấu

Quảng cáo: vanphongquanphunhuan.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận phú nhuận nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng B quận phú nhuận, văn phòng cho thuê hạng C quận phú nhuận, văn phòng cho thuê giá rẻ quận phú nhuận trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Cúng tiễn ông Công ông Táo về trời là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm, với mong muốn một cuộc sống no đủ, bếp gia đình lúc nào cũng rực lửa.

Tuy nhiên, chuyên gia Nguyễn Mạnh Linh (Giám đốc Học viện Phong thuỷ Ngũ hành) cho rằng phong tục này hiện bị nhiều gia đình hiểu sai và biến tướng. Nhiều người sắm đồ vàng mã quá nhiều, cầu kỳ, ngoài ba cái mũ ông Công còn có quần, áo, nhà lầu, xe hơi, tới máy bay, máy tính, điện thoại…, khấn xin tài lộc, thăng quan, tiến chức.

Trước đây, người ta cúng con cá chép giấy để Táo quân làm phương tiện lên chầu trời, thì bây giờ cúng cá sống, cả cá nhập ngoại. Sau khi cúng xong thì xả rác bừa bãi.

Chuyên gia Nguyễn Mạnh Linh cho rằng cúng lễ ông Công, ông Táo chỉ cần các thủ tục đơn giản sau:

cung-nha-lau-xe-hoi-trong-le-ong-cong-ong-tao-la-bien-tuong-xau

Hóa vàng mã gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ hỏa hoạn. ẢNh: Nhật Minh.

Đọc văn sớ

Văn sớ ngắn gọn mời các Táo quân về thụ lễ, gia ânchâm chước cho các sai lầm của gia chủ trong năm.

Đồ cúng lễ

Thông thường chỉ đơn giản là bánh, kẹo và nước trà, với mong muốn Táo công “ngọt giọng”, nói những điều hay. Không cần thiết làm cả mâm cỗ và nếu làm cỗ mặn, cũng không đặt lên ban thờ, mà đặt ở cái bàn con bên dưới.

Lễ vật cúng Táo công thường có: Mũ ông Công ba chiếc (đốt đi sau lễ cúng ông Táo). Song nếu bạn không sắm cũng không sao.

Ngoài ra, để ông Táo có phương tiện về chầu trời, ở miền Bắc hay cúng một con cá chép (hay cá vàng) còn sống thả trong chậu nước, ngụ ý “cá hóa rồng” đưa ông Táo về trời. Sau đó sẽ phóng sinh (thả ra ao hồ hay ra sông). Không nên cúng cá rán. Cũng không cần thiết mua cả chậu cá để đua theo trào lưu phóng sinh.

Tại miền Trung, người ta cúng một con ngựa bằng giấy với yên, cương đầy đủ. Ở miền Nam thì người ta chỉ cúng mũ, áo và đôi hia bằng giấy.

Thời gian cúng ông Táo

Dân gian cho rằng bắt buộc phải làm trước 12h trưa ngày 23 tháng Chạp, để ông Táo kịp báo cáo là không phải, vì thực tế theo truyền thuyết đến tối ông Táo mới lên trời. Chúng ta có thể làm trong ngày 23, hoặc nếu vì lý do thời gian, có thể làm từ 21 đến 23 tháng Chạp.

Điều ước khi cúng

Trong cúng ông Táo, khi khấn, đa phần không cầu xin phú quý, cũng không cầu xin no đủ, mà chỉ xin Táo công bẩm báo điều tốt, bớt nói điều không hay.

Nguyễn Mạnh Linh

Học viện Phong thuỷ Ngũ hành

TT Phong thuỷ Kiến trúc UAI, ĐHXD

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *