Là một trong các dự án bất động sản đáng để đầu tư đã tạo cho Saigon Gateway một môi trường sống đáng mơ ước bởi hội tụ đầy đủ các yếu tố hoàn hảo.

Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Dứt điểm tình trạng sử dụng căn hộ chung cư làm văn phòng “siêu nhỏ”

Quảng cáo: vanphongquanphunhuan.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận phú nhuận nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng B quận phú nhuận, văn phòng cho thuê hạng C quận phú nhuận, văn phòng cho thuê giá rẻ quận phú nhuận trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Số người ở văn phòng đó phải nhỏ thêm hơn hoặc bằng số người được trực thuộc căn hộ theo như xây dựng. Do đó, nên cho họ khả năng được thuê những nơi làm việc thuận tiện, giá tốt như căn hộ chung cư. Mấu chốt là do Ban quản trị chung cư không tích cực, tránh đụng chạm trong những lúc người dân lại không tham gia tất cả lấy ý kiến biểu quyết. đến hết ngày 31/5.

Để khắc phục tình trạng trên, Luật Nhà ở năm 2014 quy tắc cấm thuê căn hộ chung cư làm văn phòng. Trong lúc ấy, UBND quận huyện chịu trọng trách tổ chức tổng kiểm tra, rà soát và xử lý vi phạm của rất nhiều doanh nghiệp lớn, chi nhánh, văn phòng thay mặt đại diện, vị trí kinh doanh và hộ kinh doanh đang đăng ký kinh doanh tại căn hộ chung cư trên địa phận; đồng thời cũng phải rà soát tình trạng vận hành của rất nhiều doanh nghiệp lớn, chi nhánh, văn phòng thay mặt đại diện, vị trí kinh doanh. Đồng thời, kinh doanh tại chung cư sẽ phá vỡ tính năng xây dựng khi cơ quan có thẩm quyền duyệt xây dựng. Trường hợp doanh nghiệp lớn, hộ kinh doanh, tổ chức đã đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh, văn phòng thay mặt đại diện, vị trí kinh doanh tại các căn hộ trong nhà chung cư phải triển khai đăng ký thay đổi trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh, văn phòng thay mặt đại diện, vị trí kinh doanh sang vị trí khác không phải là căn hộ trong nhà chung cư theo thủ tục quy tắc tại cơ quan đăng ký kinh doanh nhiều cấp theo thẩm quyền.

Theo Nghị định 99/2015/NĐ-CP của Chính phủ (có hiệu lực thực thi hiện hành từ thời điểm tháng 12/2015) quy tắc liên quan và hướng dẫn Luật Nhà ở: Nếu trong Giấy đăng ký kinh doanh ghi sử dụng căn hộ chung cư làm vị trí kinh doanh trước ngày Luật Nhà ở có hiệu lực thực thi hiện hành, tổ chức, hộ gia đình, cá thể được cấp Giấy này phải chuyển vận hành kinh doanh sang vị trí khác không phải là căn hộ chung cư trong thời hạn 6 tháng, kể từ thời điểm ngày Nghị định này còn có hiệu lực thực thi hiện hành thi hành. Từ trước đến nay, chung cư có tính năng là một để ở. Cụ thể, theo Điều 6, Luật Nhà ở 2014 có hiệu lực thực thi hiện hành từ 1/7/2015, việc sử dụng căn hộ chung cư vào nhằm mục đích không phải để ở; sử dụng phần diện tích S được kinh doanh trong nhà chung cư theo dự án được phê duyệt nhưng vứt bỏ việc kinh doanh vật liệu gây cháy, nổ, kinh doanh phục vụ gây ô nhiễm và độc hại thị trường, tiếng ồn ào hoặc các vận hành khác làm tác động đến thiên nhiên của rất nhiều hộ gia đình, cá thể trong nhà chung cư. Trong lúc ấy, tập quán kinh doanh nhiều năm tại đây đã tồn tại vài thập niên và chi phí mặt bằng thuê hàng năm cũng tương đối đắt đỏ.

Luật Nhà ở năm 2014 cũng đều có quy tắc nghiêm cấm sử dụng căn hộ chung cư vào nhằm mục đích không phải để ở. Sau 6 tháng, các sở ban ngành sẽ đi kiểm tra và xử phạt theo quy tắc. Để đáp ứng các tổ chức, doanh nghiệp lớn, hộ kinh doanh vâng lệnh, triển khai đúng quy tắc trên, Sở Kế hoạch và Đầu tư ý kiến đề xuất các tổ chức, doanh nghiệp lớn, hộ kinh doanh trên địa phận Thành phố mang tên Bác Thành phố mang tên Bác không triển khai việc đăng ký đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh, văn phòng thay mặt đại diện, vị trí kinh doanh tại các căn hộ trong nhà chung cư. Mức giá này cao hơn nhiều so với việc thuê tại các căn hộ chung cư giá tầm 100 đến 200 nghìn/m2.

Để đáp ứng các tổ chức, doanh nghiệp lớn, hộ kinh doanh vâng lệnh, triển khai đúng quy tắc của Luật nhà ở năm 2014 (có hiệu lực thực thi hiện hành từ thời điểm ngày 01/7/2016), Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố mang tên Bác đã có văn bản thoả thuận yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp lớn, hộ kinh doanh không được kinh doanh tại căn hộ chung cư. Một số tầng làm văn phòng, những tầng khác để ở. Nếu những văn phòng chỉ mất 2, 3 người, họ làm việc bằng máy vi tính, thanh toán giao dịch qua mạng chứ không sản xuất kinh doanh trực tiếp tại căn hộ thì nên được cho phép. Từ trước đến nay, khi doanh nghiệp lớn làm thủ tục, chỉ là có tất cả hợp đồng và cam kết sử dụng trụ sở, văn phòng đúng nhằm mục đích là cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh.

Chẳng hạn, giá thuê văn phòng hạng thấp nhất ngày nay là hạng C cũng đều có giá hàng tháng tầm 300 nghìn/m2. Chỉ được sử dụng căn hộ chung cư làm văn phòng với nhằm mục đích thanh toán giao dịch là một trong số những nội dung được Bộ Xây dựng ứng dụng dự thảo Thông tư quy tắc việc sử dụng căn hộ nhà chung cư làm văn phòng. Theo nội dung dự thảo đang xây dựng, ngoài thủ tục pháp lý nguy cấp giữa các bên (bên sở hữu và bên thuê), muốn sử dụng căn hộ nhà chung cư làm văn phòng phải đáp ứng những ĐK sau, có diện tích S sử dụng bình quân phải đáp ứng bằng hoặc to hơn 8m2/người (số lượng cán bộ, nhân viên làm việc thường xuyên trong văn phòng); vận hành của văn phòng không tác động đến sinh hoạt hiệp hội cộng đồng, đáp ứng an toàn phòng cháy chữa cháy, vận hành nhà chung cư; sắp xếp người trực văn phòng 24/24 giờ và tất cả các ngày trong tuần…. Ngoài ra, Sở Xây dựng nói rằng việc cấm vận hành kinh doanh trong căn hộ chung cư đã được triển khai từ tương đối lâu.

Quá thời hạn quy tắc, tổ chức, hộ gia đình, cá thể không được kinh doanh tại căn hộ chung cư. Ông Châu cho rằng việc này đã gây bức xúc lớn vì công tác tuyên truyền pháp Luật Nhà ở chưa đến với người dân, không dừng lại ở đó nhiều hộ dân đã kinh doanh nhiều năm tại một vài vị trí như chung cư 2 tầng trước mặt đường Lê Lợi; chung cư trước mặt đường Nguyễn Huệ, Hồ Tùng Mậu, quận 1…. Các doanh nghiệp lớn, chi nhánh, văn phòng thay mặt đại diện, vị trí kinh doanh, hộ kinh doanh đang vận hành kinh doanh tại căn hộ chung cư cần triển khai chuyển vận hành kinh doanh sang vị trí khác không phải là căn hộ chung cư và lập thủ tục đăng ký điều tiết trụ sở tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư (khái niệm doanh nghiệp lớn, chi nhánh, văn phòng thay mặt đại diện, vị trí kinh doanh) hoặc UBND quận-huyện (khái niệm hộ kinh doanh). Việc quy tắc văn phòng bao nhiêu người là tùy thuộc vào quy tắc của chung cư đó.

nguồn tin Tổng hợp