Là một trong các dự án bất động sản đáng để đầu tư đã tạo cho Saigon Gateway một môi trường sống đáng mơ ước bởi hội tụ đầy đủ các yếu tố hoàn hảo.

Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Thu hồi hơn 3.744 tỉ đồng từ quá trình biến tài sản nhà nước thành tư nhân

Quảng cáo: vanphongquanphunhuan.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận phú nhuận nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng B quận phú nhuận, văn phòng cho thuê hạng C quận phú nhuận, văn phòng cho thuê giá rẻ quận phú nhuận trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Đang có rất nhiều quan ngại về “lỗ hổng” của chính sách dẫn đến làm thất thoát gia tài nhà nước khi xác định giá trị đất để định vị doanh nghiệp phục vụ cho cổ phần hóa (CPH), ông nhìn nhận gì về quan ngại này?. Có thực trạng chung là các công hội định vị chất lượng gia sản công ty cố ý hiểu khác đi chuẩn mực về cách định vị chất lượng gia sản trong thông tư chỉ dẫn (của bộ Tài chính) để hạ thấp chất lượng nhiều gia sản xuống 20% kể cả nhà cửa, phương tiện cơ sở giao thông, v.v. đang dùng.

Để “mua rẻ” một mảnh đất có chất lượng kinh tế cao, chi phí bỏ ra của khách hàng chắc chắn khá nhiều giống như các con số được công bố công khai tại các cuộc đấu giá. Trường hợp công ty cổ phần được cơ quan có thẩm quyền có thể chấp nhận được chuyển nhằm sử dụng đất, thì công ty phải thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất và thực hiện các nhiệm vụ với nhà nước theo giá thị trường tại thời gian chuyển nhằm sử dụng đất. Khi quyết định giá đất cụ thể khiến cho thuê khái niệm đất thương mại, phục vụ tại khu đô thị trung tâm thương mại, dịch.

Phương án sử dụng đất của doanh nghiệp phải bảo vệ phù hợp với quy định về sắp đặt lại, xử lý nhà, đất theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ; phù hợp với thiết kế, kế hoạch sử dụng đất, thiết kế thiết kế tại địa phương và phải được gửi đến UBND cấp tỉnh trên địa phận trước lúc thực hiện xác định giá trị doanh nghiệp. Theo đó, căn cứ giá đất cụ thể do UBND cấp tỉnh (nơi doanh nghiệp có diện tích S đất được giao và thuê) công bố, doanh nghiệp CPH có trách nhiệm tính vào giá trị doanh nghiệp và nộp ngân sách nhà nước theo quy định của pháp lý về đất đai. Đó cũng chính là câu hỏi đến nay vẫn chưa ạ?có lãi giải đáp công khai và đầy đủ.

Nhưng với những gì diễn ra trên thực tế trong lâu đời qua ở các DNNN cũng được CPH, có khá nhiều tiền của, chất lượng gia sản của Nhà nước, bằng nhiều cách, cũng được chuyển hoá không đúng chuẩn mực, không đúng chất lượng thực, thành gia sản của công ty tư nhân, cho các cá nhân…. Nếu lựa chọn thuê đất, thì không tính giá trị quyền sử dụng đất vào giá trị doanh nghiệp cổ phần hoá. Tuy nhiên, để thực hiện được chủ ý chỉ huy của Thủ tướng Chính phủ về sự việc tính giá trị đất riêng trong thời kỳ cổ phần hóa, thoái vốn, trước hết rất cần được điều hòa, bổ sung cập nhật các văn bản pháp lý có liên quan làm cơ sở cho việc xác định giá trị doanh nghiệp.

Điểm mới của Nghị định này đó là điều chỉnh tiêu chí chọn và có chế độ bán cổ phần hợp lý cho cổ đông chiến lược đối với công ty cổ phần hoá; xử lý đất đai và định vị chất lượng quyền dùng đất trong chất lượng công ty cổ phần hoá; xử lý các thông tin về tài chính trước và trong quá trình cổ phần hoá được bức tốc đảm bảo chặn đứng thất thoát vốn và gia sản nhà nước. Đây cũng chính là cách để lấp những lỗ hổng trong công tác định giá DNNN trước khi ngân sách bị thất thoát không ít. Như vậy, rõ ràng chính pháp lý đã hóa thành nguyên nhân chính tạo “lỗ hổng” làm thất thoát gia tài Nhà nước khi cổ phần hóa vì với những quy định như trên thì doanh nghiệp nhà nước nếu lựa chọn hình thức thuê đất khi cổ phần hóa sẽ không phải tính giá trị quyền sử dụng đất, không phải tính bổ sung cập nhật giá trị ưu thế địa điểm địa lý vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hoá, hoặc nếu lọc hình thức giao đất thì giá đất được tính theo bảng giá do ủy ban nhân dân các tỉnh, TP.HCM công bố, mà thường thì bảng giá đất này chỉ bằng tầm 30% so với giá trị thanh toán trong thực tế của thị trường.

Quy định chiến thuật dùng đất của công ty phải được cấp có thẩm quyền phê duyệt hợp lý với chuẩn mực về bố trí lại, xử lý nhà, đất theo đưa ra quyết định của Thủ tướng Chính phủ; hợp lý với quy hoạch, có kế hoạch dùng đất, quy hoạch quy hoạch tại địa phương trước khi tiến hành thực hành định vị chất lượng công ty sẽ đảm bảo ngăn ngừa thực trạng công ty lợi dụng sẽ nắm giữ, “ôm” lại mọi diện tích đất đang điều hành dù rằng chưa ạ?hợp lý ngành nghề hoạt động, có mục đích dùng đất cũng như quy hoạch của địa phương. Tuy nhiên, để cổ phần hóa là giải mã Gia Công cho ngân sách, việc hoàn thành chuẩn mực về định giá DN là tuyệt đối cấp thiết. Bộ Tài chính vừa quy hoạch Dự thảo nghị định mới về chuyền công ty nhà nước thành chủ cổ phần sửa chữa Nghị định 59, Nghị định số 188 và Nghị định 116 của Chính phủ năm trước.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã một đợt nữa giao Bộ Tài chính chủ trì nghiên cứu, bổ sung các chuẩn mực để chống tham nhũng, tiêu cực trong cổ phần hóa, bao gồm chuẩn mực tính chất lượng lợi thế quyền được thuê đất, được giao đất vào chất lượng công ty khi cổ phần hóa DNNN. Mặt khác, cần sâu sát cả tiện nghi và đạo đức của tập hợp định vị viên. Trong số đó, cần quy định rõ: Nếu doanh nghiệp lựa chọn hình thức thuê đất khi cổ phần hóa thì tuy không phải tính giá trị quyền sử dụng đất, nhưng buộc phải tính giá trị ưu thế địa điểm địa lý khu đất đang sử dụng vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hoá.

nguồn tin Tổng hợp