Là một trong các dự án bất động sản đáng để đầu tư đã tạo cho Saigon Gateway một môi trường sống đáng mơ ước bởi hội tụ đầy đủ các yếu tố hoàn hảo.

Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trả lại đất, cấp quyền sở hữu cho người dân thuộc quy hoạch dự án “treo”

Quảng cáo: vanphongquanphunhuan.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận phú nhuận nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng B quận phú nhuận, văn phòng cho thuê hạng C quận phú nhuận, văn phòng cho thuê giá rẻ quận phú nhuận trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Dĩ nhiên, những dự án vừa xóa sổ xây dựng “treo” vừa qua chỉ là một phần rất nhỏ trong gần 570 dự án nêu trên. Dự án ga Bình Triệu do Cục Đường sắt nước ta làm chủ chi tiêu rộng hơn 47 ha tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức; khu Trung tâm dân ở Tân Tạo và khu chế xuất Lê Minh Xuân lan rộng với độ lớn thu hồi đất gần 500 ha do Công ty Cổ phần chi tiêu quy hoạch Bình Chánh làm chủ chi tiêu; gần 200 ha thuộc dự án của một số trong những trường đại học, trường chuyên ngành và trường cao đẳng, ký túc xá tại Q.9 lâu đời chưa ạ?thực hành… Nếu cứ dùng dằng thế này, cuộc sống của cư dân rất gian nan”.

Phiên làm công việc ngày thứ 3, kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố Hồ Chí Minh khóa IX sẽ diễn ra sôi nổi với phần chất vấn và replay chất vấn Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa về các thông tin đô thị vào sáng 5-8. “Đây là thông tin cấp bách nhưng rất gian nan vì phải sắp chỗ di chuyển, chỗ ở tạm. Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND phường 28, quận Bình Thạnh cho biết thêm, dự án chậm thực hành dẫn đến những gian nan của cư dân chi tiết đến quy hoạch, sửa chữa thay thế nhà.

Hàng loạt dự án “treo” trên địa phận Thành phố mang tên Bác đã được tổ chức chính quyền TP xóa sổ và điều tiết xây dựng để trả lại quyền lợi và nghĩa vụ cho người dân. Từ đó đến nay con hẻm này tiếp tục xuống cấp nhưng do trực thuộc xây dựng nên không được đầu tư chi tiêu thay thế sửa chữa. Trong số 325 dự án đã khởi công trong thời điểm qua tại thành phố Hồ Chí Minh, có tới 97 dự án đã phải tạm dừng hoạt động vì thiếu vốn.

Trước đó, rất nhiều người dân Thành phố “dính” xây dựng “treo” đều rơi vào tình cảnh có đất nhưng cũng không biết phải làm những gì vì không được chuyển nhượng vốn, mua bán, không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không được chuyển nhằm mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở. Ghi nhận tại nhiều khu xây dựng được phê duyệt điều tiết ở các quận, huyện khác người dân cũng “kêu trời” vì đủ nỗi khổ khi đất nhà trực thuộc xây dựng. Tiếp tục phiên chất vấn, các ĐB đã đặt ra nhiều thông tin nổi lên thời điểm gần đây như Quyết định 33 của UBND TP trong các việc tách thửa, quy hoạch treo.

Theo tôi, khái niệm nhiều khu cải tạo, muốn được như khu khu đô thị hoàn toàn thì người dân phải đóng góp tiền để Nhà nước mở đường, như vậy mới vô tư. Nhằm làm cho xong những xây dựng nối dài, UBND Thành phố mang tên Bác đã gật đầu đồng ý ý kiến đề xuất điều tiết xây dựng của 23 quận huyện (huyện Bình Chánh chưa nhỉ?trình). Cuối tháng 2.2017, dự án khu người ở Him Lam và khu tính năng 11B trong khu khu đô thị Nam Thành phố mang tên Bác ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh “treo” gần hai mươi năm nay đã được UBND Thành phố mang tên Bác chấp thuận xóa sổ, điều tiết ranh xây dựng để trả lại quyền lợi và nghĩa vụ cho hàng trăm ngàn người dân bị tác động.

Dự kiến trong quý II-2017 sẽ hoàn thiện các công tác này và phấn đấu đến hết năm 2017 sẽ hoàn thiện việc chỉnh trang. “Trước đây, năm 1999 TP có chủ trương thí điểm phân lô hộ lẻ. Theo khảo sát sơ bộ của UBND Q.Tân Bình, để triển khai tuyến đường này rất có thể phải tốn vài ngàn tỉ đồng.

Để làm tuyến đường này, có 150 nhà dân đang ở phù hợp sẽ bị giải tỏa. Từng là bí thư xã Bình Hưng, những bức xúc của người dân ông hiểu hơn ai hết. Theo điều tiết, rà soát xây dựng định kỳ mỗi năm năm một lần, trong năm nhâm thìn, UBND 24 quận, huyện tổng rà soát việc triển khai các đồ án xây dựng phân khu tại các quận, huyện, lập list ý kiến đề xuất điều tiết.

Hàng trăm dự án khác đang gặp nhiều gian nan, vướng mắc. Cụ thể, vào vào giữa tháng 3 vừa qua, vô số lô đất, tuyến đường tại quận Tân Phú đã được điều tiết xây dựng theo hướng thích hợp với thực trạng trong thực tế. huyện đang dần thuê đơn vị tư vấn lập quy chế chỉnh trang khu đô thị tại hai dự án này.

Một số dự án không lôi kéo được chủ đầu tư chi tiêu thì phải điều tiết mục tiêu xây dựng. Để giảm thiệt thòi cho người mua nhà, ông Khoa chắc chắn quan điểm của chỉ đạo TP là nếu cư dân đã đổ tiền mua chung cư thì họ sẽ được đảm bảo quyền hạn hợp pháp chính đáng. Những tuyến đường dự phóng đi trong khu người ở, phải giải tỏa nhiều nhà dân, không khả thi đều được quận ý kiến đề xuất xóa sổ hoặc giảm lộ giới.

Dịch thuật từ servicedapartment.ase.vn