Là một trong các dự án bất động sản đáng để đầu tư đã tạo cho Saigon Gateway một môi trường sống đáng mơ ước bởi hội tụ đầy đủ các yếu tố hoàn hảo.

Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Tuyệt chiêu dạy bé biết ngồi bồn cầu chỉ trong 3 ngày

Quảng cáo: vanphongquanphunhuan.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận phú nhuận nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng B quận phú nhuận, văn phòng cho thuê hạng C quận phú nhuận, văn phòng cho thuê giá rẻ quận phú nhuận trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Có thể với nhiều bậc cha mẹ, việc dạy con đi vệ sinh tự lập là chuyện khó khăn, xa vời. Tuy nhiên, các nước phương Tây có một phương pháp hiệu quả, gọi là Fellom và đã được áp dụng từ những năm 1970. Điều kiện là cha mẹ nhận ra dấu hiệu con muốn đi vệ sinh (sợ bẩn, hay bắt chước..) hoặc độ tuổi thích hợp cho bé khoảng từ 28 tháng trở lên, theo Brightside.

Phương pháp Fellom đòi hỏi trẻ để truồng khi ở nhà và chỉ mặc quần không có bỉm, tã khi ra ngoài. Ban đêm vẫn có thể đóng bỉm. Những ngày trước khi áp dụng, cha mẹ nên chuẩn bị sẵn một cái bô trong nhà. Thời tiết những ngày thử nghiệm với con nên ấp áp hoặc dùng điều hòa.

tuyet-chieu-day-be-biet-ngoi-bon-cau-chi-trong-3-ngay

Khi bé 28 tháng tuổi là thích hợp để dạy đi vệ sinh đúng chỗ.

Ngày 1:

– Giữ cho trẻ không mặc quần trong suốt cả ngày. Cha mẹ luân phiên theo dõi các dấu hiệu cần đi vệ sinh của bé. Khi bé có nhu cầu, nhanh chóng đưa bé đến cái bô nào gần đó nhất.

– Chấp nhận cho bé ăn các loại đồ ăn mặn, uống nhiều nước để đi vệ sinh nhiều hơn trong ngày này.

– Khi người lớn đi vào nhà tắm, hãy cho trẻ đi cùng và chỉ cho trẻ tất cả những bước bạn vẫn thường làm. Trẻ thường bắt chước rất nhanh.

– Bạn đừng quên khen ngợi bé. Theo tính toán, sau khoảng 10-12 lần bé có thể dùng nhà vệ sinh một cách độc lập.

– Trước và sau mỗi giấc ngủ của bé, cha mẹ cũng cần cho con biết, đó là lúc cần đi vệ sinh.

Ngày 2:

– Trong ngày tiếp theo, ngoài việc lặp lại bài học ngày đầu tiên, bạn cần chỉ cho bé hiểu một điều là nên đi vệ sinh trước khi ra ngoài chơi. Đợi cho trẻ đi tè vào bồn cầu rồi hãy đưa trẻ đi.

– Khi bạn rời khỏi nhà, hãy để trẻ mặc mỗi quần thôi. Mục đích là chỉ cho bé hiểu mình cần tránh đi vệ sinh khi đang ở nơi công cộng. Nhớ mang theo quần phòng trường hợp không may mắn.

Ngày 3:

– Vẫn tiếp tục các bước đã thực hiện trong ngày đầu tiên, nhưng nên đưa trẻ ra ngoài hai lần vào buổi sáng và chiều. Với mỗi lần, hãy nhớ dạy bé ngồi bô trước khi đi.

Nếu lần thử nghiệm đầu tiên không thành công, bạn có thể đợi thêm 6-8 tuần để thử lại. Điều quan trọng khi áp dụng bất cứ phương pháp dạy trẻ nào là tạo cho bé niềm vui được quan tâm, khen ngợi.

Bảo Nhiên

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *